NSTM 11-2018: Thiên chức làm Mẹ

NSTM 11-2018: Thiên chức làm Mẹ

Khi bước vào cuộc cách mạng web 4.0, hẳn chúng ta cũng cần các 'trợ lý ảo' thực hiện vai trò thừa tác viên Tin Mừng, đáp ứng một cách thông minh nhanh nhạy cho mọi khát vọng sâu xa nhất của những con người thời đại - là những người có nhiều cơ hội làm việc hữu hiệu với các 'trợ lý ảo'. Các 'trợ lý ảo' - trong công tác của một thừa tác viên Tin Mừng cho thế giới ảo - sẽ giúp các tín hữu chu toàn nhiều hơn sứ mạng tác viên Tin Mừng đích thực của Chúa trong thế giới hiện đại. Và hẳn đó cũng mới chỉ là một trong nhiều sáng kiến mà các tín hữu cần triển khai để có thể thực sự hiện diện trong thời đại cách mạng web 4.0...

Trên đây là trích đoạn của bài Cách mạng Công nghệ 4.0 và Web 4.0 trong sách Nhịp Sống Tin Mừng tháng 11 năm 2018 có chủ đề THIÊN CHỨC LÀM MẸ, với các nội dung phong phú, đặc biệt là các phần sau đây: 

Bối cảnh Tin Mừng, trang 44
Chủ đề: Thiên chức làm Mẹ, trang 13
Cách mạng Công nghệ 4.0 và Web 4.0, trang 19
Thượng Hội đồng Giám mục 2018 về Giới Trẻ, trang 28
Tượng đài Mẹ (tt), trang 33
Tháng 11: Cầu nguyện cho các Linh hồn, trang 44
Thời sự Công giáo đáng nhớ, trang 76
Cung đàn tình ái, trang 82
Góc Truyện tranh Gia đình trẻ, trang 85
Giáo xứ An Thới Đông, trang 86
Trúc Linh: Một thập kỷ dệt yêu thương, trang 93
Thơ Đời sống Thánh hiến, trang 103

 Dưới đây là trích đoạn bài Thượng Hội đồng Giám mục 2018 về Giới Trẻ trang 28:

Chăm sóc người trẻ không phải là một nhiệm vụ tùy chọn của Giáo hội, mà là một phần không thể thiếu trong ơn gọi và sứ mạng của Giáo hội trong dòng lịch sử. Đây là mục tiêu cụ thể của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới: Giống như Chúa Giêsu Kitô của chúng ta đã đi cùng với các môn đệ làng Emmaus (xem Lc 24, 13-35), Giáo hội cũng được khuyến khích đồng hành với mọi người trẻ, hướng đến niềm vui của tình yêu. ...Với sự hiện diện và phát biểu của họ, người trẻ có thể giúp ‘trẻ hóa’ khuôn mặt của Giáo hội....

Đây là trích đoạn bài Cung đàn tình ái trang 82:

Đời sống sinh lý ấy là một cung đàn thi vị, lần đầu vang lên trong sách Sáng Thế khi Ađam trông thấy Evà rồi reo vui: “Ồ! Đây chính là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi”. 

Cung đàn tình ái thơm nồng này đã được sách Diễm Tình Ca mô tả thật sống động và lãng mạn: "Người yêu sắp cưới của anh ơi, môi em thơm mật ngọt, lưỡi em chan chứa mật ngọt sữa ngon. Áo em tỏa hương thơm ngào ngạt tựa hương núi Li Băng." (Dc 4, 10-11). "Em sẽ mời chàng uống rượu thơm hảo hạng. Uống nước thạch lựu vườn nhà em. Chàng đưa tay trái cho em gối đầu, đưa tay phải ghì chặt lấy em." (Dc 8, 2-3)

http://tgpsaigon.net/sites/default/files/Images/c.jpg

Cung đàn tình ái này là một hòa điệu tròn đầy, bao gồm sự hy sinh đến tận cùng trong đời thường, với tinh thần trách nhiệm cao độ đối với bạn đời, với con cái, với xã hội và Giáo Hội. Thiếu tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh và lòng bao dung tha thứ, cung đàn yêu sẽ lỗi nhịp, sẽ là những thanh âm chói tai của tội lỗi, của địa ngục, của tan vỡ và khổ đau...

Khát vọng yêu, được yêu, lòng thấu hiểu,
Tình thăng hoa, tỏa chiếu ánh nhiệm mầu,
Tiếng chung tình trao tặng nghĩa thâm sâu,
Tim rộn rã, niềm vui luôn hiển hiện...

Và đây là trích đoạn bài Trúc Linh: một thập kỷ yêu thương trang 93:

Mười năm qua đi, với từng bước nhẫn nại dệt yêu thương cho các trẻ em chậm phát triển, trong số đó nhiều nhất là tự kỷ và chậm nói, Trung Tâm đã đón nhận nhiều trái ngọt: Trong số 534 trẻ đến khám ban đầu, đã có trên 400 trẻ theo học được các lớp phổ thông; hơn 300 trẻ ra trường lúc 6 tuổi; trên 100 trẻ vào các lớp học từ lớp Một đến lớp Chín phổ thông. Gần 300 phụ huynh đã được tập huấn và 40 giáo viên đã được đào tạo để đồng hành cùng trẻ.

Kính mời mọi người đón xem và rất mong đón nhận được những ý kiến đóng góp, những bài viết, cùng sự ủng hộ của Quý Độc Giả.
Kính chúc Quý Độc Giả luôn được tràn đầy ân lộc của Thiên Chúa.