Không hối tiếc

Không hối tiếc

Không hối tiếc

QUYẾT ĐỊNH SỐNG TRONG SẠCH LÀ DO BẠN

Sau khi đã lắng nghe nhiều “trường hợp” sống trong sạch, bây giờ bạn có cơ hội đưa ra kết luận cuối cùng cho mình. Cho phép chúng tôi gửi đến bạn thêm vài ý nghĩ sau cùng.

TIN TƯỞNG VÀO THỰC TẾ


Vận động viên Nhận Bản Shun Fujimoto. Ảnh internet

Vào năm 1976, trong Thế vận hội mùa Hè ở Montreal, vận động viên người Nhật Shun Fujimoto đã hoàn thành một kì công thật sự nổi bật. Trong khi tập luyện trên sàn, anh bị gãy xương đầu gối. Đồng đội của anh cần anh ghi điểm để tranh huy chương vàng, vì thế anh đã lên sàn thi đấu và thực hiện vòng thi của mình, biết chắc rằng cuối cùng mình sẽ rơi xuống. Anh sẽ rơi xuống từ khoảng 5 đến 6 mét trên không, và nếu anh muốn ghi điểm cao, anh sẽ phải tiếp đất. Khi Fujimoto còn trên không, anh biết rằng tiếp đất với cả hai bàn chân sẽ gây đau đớn, tuy anh không biết đau đến mức nào.

Tấm gương trên đây cho chúng ta cái nhìn tương tự như việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Thực tế là sẽ có những hậu quả, một số hậu quả đau đớn hơn hay tai hại hơn so với các hậu quả khác, và chúng ta không biết chính xác đó sẽ là những hậu quả gì. Trái lại, khi chúng ta chọn sống trong sạch, chúng ta biết kết quả sẽ làm ta tự do hơn nhiều, các mối quan hệ đầy yêu thương chân thực, cuộc sống chúng ta nhân đức và thánh thiện hơn, một lối sống không có gì phải hối tiếc, sống sâu sắc và say mê sự kết hợp tình dục trong hôn nhân.

Bạn đã đọc những câu chuyện về một số người và những kinh nghiệm của họ về tình dục và sống trong sạch. Chúng tôi đã có thể có một mẫu số chung, đó là hầu hết mọi người đã chọn quan hệ tình dục ngoài hôn nhân đều tỏ ra hối tiếc về các quyết định của họ. Còn những người đã chọn sống trong sạch thì đã không có ai phải hối tiếc.

Vào năm học lớp Bảy, K. lần đầu tiên biết đến đức trong sạch. Mặc dù lúc bấy giờ cô bé không quan tâm đến các chàng trai cho lắm, nhưng những thông điệp từ những con người thực và những câu chuyện thực có ý nghĩa đối với cô. Vì thế cô kí vào thẻ cam kết sống trong sạch. Bây giờ khi đã là sinh viên của nhóm trường đại học X. danh tiếng, K. vẫn mang theo thẻ của cô và đeo chiếc nhẫn nói lên cam kết sống trong sạch. Cô nói với các bạn trẻ về chđề này: “Tôi xin tơn Chúa vì tôi đã cam kết sống trong sạch từ khi còn rất trẻ. Tôi đã tránh được những gánh nặng, những cơn đau tim và những vấn đề mà bạn bè tôi vẫn phải chịu đựng từ các quan hệ tình dục. Quyết định sống trong sạch đã đem đến cho cuộc đời tôi những chàng trai tuyệt vời và cho tôi được tự do để sống những cơ hội quí giá. Trong đời tôi không bao giờ có những giây phút buồn nản và tôi không muốn thay đổi quyết định của mình.

TIN TƯỞNG VÀO KẾ HOẠCH CỦA THIÊN CHÚA

Tin tưởng vào ơn Chúa

Thật ra sống trong sạch không phải là chọn lựa dễ dàng nhất mặc dù đó là điều tốt đẹp nhất. Thiên Chúa không bao giờ hứa cho chúng ta một lối sống dễ dàng. Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu bảo ai muốn theo Người thì hãy vác lấy thập giá mà đi theo. Đôi khi sống trong sạch rất khó khăn, giống như phải vác một cây thập giá nặng nề. Tuy nhiên, hậu quả của việc thực hành điều Chúa muốn cho chúng ta không bao giờ là xấu cả. Có thể những điều ấy khó khăn hoặc đầy thách thức hoặc không thể thực hiện được nếu không có ơn Chúa, nhưng chắc chắn chúng không bao giờ là xấu cho chúng ta.

 


Ảnh internet

Chúng ta có thể cảm thấy nhẹ người khi biết rằng chúng ta không phải vác thập giá này một mình. Thiên Chúa là nguồn ơn sủng dồi dào cho chúng ta khi chúng ta chiến đấu để sống theo Thánh ý Ngài, và Thiên Chúa tự do ban ơn sủng của Ngài cho chúng ta. Hàng trăm ngàn các bạn tuổi mới lớn và thanh niên nam nữ đang gìn giữ đức trong sạch, tìm được sự an ủi và nâng đỡ cho nhau. Chúng ta có thể đi trên con đường gập ghềnh, đầy sỏi đá, nhưng chúng ta không đi một mình.

G. đã hẹn hò nghiêm túc với C. khi họ còn đại học. Mặc dù  họ chọn sống không quan hệ tình dục, họ vẫn không sống trong sạch. Trong một cuộc gặp gỡ giới trẻ vào mùa Hè năm ấy, G. cảm thấy Thiên Chúa kêu gọi anh sống trong sạch hơn nữa. Anh biết rằng có lẽ như thế có nghĩa là anh phải chấm dứt mối quan hđang có, đó quả là điều khó khăn cho anh. G. cầu xin Chúa ban ơn để anh có quyết định đúng đắn. Kết quả là anh đã chia tay với C. và tái cam kết sống trong sạch trong các mối quan hệ tương lai.

KHÔNG HỐI TIẾC

Tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa

Hãy tưởng tượng có một bát bột ngũ cốc thật to đặt trước mặt bạn và bạn đang đói trước bữa ăn sáng. Cạnh bát thức ăn ấy có một con dao cắt thịt, một cái nĩa và một cái muỗng và bạn được tự do chọn một trong ba vật dụng ấy để ăn ngũ cốc. Bạn sẽ chọn cái nào? Câu trả lời quá dễ phải không bạn? Nếu bạn dùng con dao cắt thịt, chắc là bạn không thể ăn được nhiều ngũ cốc và có thể khiến bị thương chảy máu. Nếu bạn dùng nĩa thì có thể bạn ăn được ngũ cốc nhưng sữa thì chắc chẳng được bao nhiêu, và sẽ nhận được ít hơn điều lẽ ra bạn phải có. Tuy nhiên, nếu bạn dùng muỗng thì bạn có thể thưởng thức hết bát ngũ cốc ấy.

Ảnh internet

Việc chúng ta cố gắng tìm tình yêu đích thực và tự do thực sự bằng việc hẹn hò và xây dựng các mối quan hệ có thể so sánh với việc ăn bát ngũ cốc này. Sống theo những tiêu chuẩn thiếu trong sạch của văn hóa phổ biến thì cũng giống như ăn bột ngũ cốc với một con dao. Mặc dù nó có vẻ phiêu lưu thích thú, nhưng bạn không nhận được bao nhiêu những điều bạn cần và có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Chỉ kiềm chế không giao hợp thì giống như ăn bột ngũ cốc với một cái nĩa. Chúng ta nhận được thêm các chất dinh dưỡng, thêm tình yêu và lòng tôn trọng, nhưng không bao giờ nhận được đầy đủ trọn vẹn những gì chúng ta khao khát nhất. Tuy nhiên, khi chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa và chọn kế hoạch của Ngài để sống trong sạch, thì cũng giống như chúng ta ăn bát ngũ cốc bằng muỗng. Chúng ta không những có được tình yêu đích thực và tự do thật sự, mà còn có được mối tương quan tuyệt vời với Thiên Chúa. Chúng ta cũng sẽ cảm nhận được tình dục tuyệt vời sau này nếu chúng ta được Chúa gọi sống đời hôn nhân.

***

Là một học sinh lớp 8 được nhiều người quí mến, với quần áo trượt băng và một tấm lòng tử tế, J. lúc nào cũng quyến rũ cánh nữ sinh. Đặc biệt có một cô muốn được J. chú ý. Một ngày nọ L. đến nhà J. khi ba má anh vắng nhà. J. biết cô ấy đã vất vả nhiều với các vấn đề gia đình, nên anh sẵn sàng lắng nghe và khuyên nhủ cô. Muốn tìm được sự thân mật theo cách tốt nhất mà cô nghĩ, L. gợi ý J. quan hệ tình dục bằng miệng. Mặc dù J. thấy L. dễ thương, anh vẫn từ chối. Cô hỏi: “Tại sao?”. J. giải thích anh đã có cam kết sống trong sạch, nhưng quan trọng hơn, anh muốn tôn trọng cô và không muốn lợi dụng cô. Sau đó J. càng thêm tin tưởng hơn và anh nhận ra rằng với sự trợ giúp của Thiên Chúa, anh có thể sống trong sạch. J. xem hành động trong sạch như là “nam châm thu hút” vì anh biết phụ nữ rất muốn được thật sự tôn trọng. Anh đã có can đảm đề cao họ ngay cả khi họ không tôn trọng chính mình. Khi nghĩ đến lời đề nghị của L., anh không hối tiếc và còn nói: “Tôi đã cứu cô ấy khỏi chính cô ấy”.

***

M. và bạn trai đã có quan hệ tình dục trong một thời gian trước khi M. bước vào kì tĩnh tâm năm học cuối. Trong một bài chia sẻ, cô nghe nói vđức trong sạch. Cô nhận ra rằng cô và anh bạn trai đã bỏ lỡ mất tình yêu và sự tự do mà vị diễn giả miêu tả trong mối quan hệ của cô ấy. M. ao ước sống trong sạch, nhưng không biết người bạn trai sẽ phản ứng thế nào. Anh ấy thật vui thích quan hệ tình dục. Nhưng cô đã lấy hai thẻ cam kết sống trong sạch và đi đến nhà anh bạn trai. Chiều hôm ấy cô nói với anh vđức trong sạch, và cô kết luận: “Vì thế, em nghĩ là chúng ta không nên quan hệ tình dục nữa”. Bạn đoán thử xem anh bạn trai của cô trả lời thế nào. Anh nói: “Anh đồng ý”. Anh yêu cô và yêu mối tình của họ hơn là tình dục.

***

Khi D. lên 14 tuổi, anh chàng quyết định sống trong sạch. Anh kí vào thẻ cam kết trong sạch và bỏ vào trong bóp. Anh không biết anh có lập gia đình không và sẽ cưới ai, nhưng anh muốn tôn trọng và đề cao người phụ nữ, và anh nghĩ tin tưởng vào Chúa cũng đáng để sống như thế. Ở tuổi 26, anh vẫn cam kết sống trong sạch, ngay cả khi bị bạn bè cùng trang lứa chế giễu anh là “chđợi lâu quá”. Và rồi anh yêu một cô gái mà anh từng mơ ước. Hđã hẹn hò nhiều tháng và anh nhận ra cô đúng là người phù hợp. Khi suy nghĩ xem nên cầu hôn cô như thế nào, anh nghĩ đến tất cả những món quà tuyệt vời mà anh có thể tặng cho cô. Rồi anh đưa ra quyết định. Một chiều Chúa Nhật, anh quì gối trước cô và lấy ra một chiếc nhẫn kim cương và nói: “Em lấy anh nhé”. Cô trả lời: “Dạ”. Rồi, vẫn tiếp tục quỳ một gối như thế, anh lấy từ trong bóp ra chiếc thẻ cam kết sống trong sạch mà anh đã ký nhiều năm trước và nói: “Anh đã chờ em cđời anh”. Tim cô tan chảy ngay lập tức. Không có món quà nào quí hơn nữa mà anh có thể tặng cho cô. Anh cũng tuyên bố rằng tuần trăng mật của hđã là một bất ngờ kì thú. Chúng tôi hi vọng và cầu nguyện cho bạn được thấy rõ ràng vđẹp của kế hoạch Thiên Chúa dành cho tính dục của bạn. Chúng tôi ước ao bạn chọn nhân đức trong sạch làm cách diễn tả món quà tình dục mà Thiên Chúa đã trao ban cho bạn. Một cuộc sống đầy niềm vui và không có chút hối tiếc đang chđợi bạn. Với lòng tin tưởng, hãy giữ chặt lấy mọi thứ mà Chúa muốn dành cho bạn và đã sắp sẵn cho bạn. Bạn hãy chọn sống trong sạch.